สันป่าเกี๊ยะ สมาชิกดอกไม้ริมทางมาเรื่องเล่าสู่กันฟัง "กับการเดินขึ้นเหนือ" ติดตามมาเลยค่ะ

การเดินทาง สู่<<<<< สันป่าเกี๊ยะ จากอำเภอแม่มาลัย ขับรถขึ้นเหนือตามทางหลวงหมายเลข 107 ราว 30 กม. ก็จะถึงบ้านแม่นะ มีป้ายบอกทางไปยังหน่วยจัดการต้นน้ำแม่ตะมาน เป็นเส้นทางผ่านหมู่บ้านราว 3 กม. จากนั้นเป็นเส้นทางลูกรังสูงชันและขรุขระ 18 กม. ใช้เวลาเดินทางในช่วงนี้ประมาณชั่วโมงครึ่ง เส้นทางสุดวิบาก ใช้เวลาราว 2 ชม. 10 นาที ปรับปรุงเส้นทางหลายๆ จุดให้ดีขึ้น ปูนบ้าง ดอนบ้าง และแล้วจากการเดินทางหลายชั่วโมงพวกเรามาถึงสถานีเกษตรทันเวลาถ่ายภาพแสงสุดท้ายของวันกับดอยหลวงเชียงดาวพอดี ซากุระบานเต็มฟ้าเมื่อเราแหงนคอ สวยงามมาก เป็นการเที่ยวปีใหม่ที่ดีที่สุดปีหนึ่ง
ที่พักที่จัดสรรให้ ณ สถานีป่าเกี๊ยะ เป็นอาคารกว้างสำหรับพักรวม มีที่นอน หมอนและผ้าห่มให้ แม้ความสะดวกสบายที่จัดให้จะมีน้อยกว่าสถานีช่างเคี่ยนไร่หลัง
แต่เหมาะสมสำหรับ นักท่องเที่ยวผู้รักความสมบุกสมบัน นอกจากนี้ยังมีบริเวณสำหรับกางเต๊นท์ให้อีกด้วย นักท่องเที่ยวนิยมมาพักที่สถานีป่าเกี๊ยะเพื่อชมทัศนียภาพดอยเชียงดาวและดอยหลวงเชียงดาว ที่เป็นภูเขาสูงชัน มีความสูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศไทยด้านอาหารการกิน ต้องเตรียมไปทั้งหมดครับต่อไปมาดูรูปสวยกันเลย.....เก็บมาฝากกันคับ....ตั้งแต่ดินทางและทิวทัศน์ของการเดินทางครั้งนี้